Nam Phi mở chiến dịch chống nạn săn trộm tê giác

Nam Phi hiện còn khoảng 20.000 con tê giác đang sinh sống trong các trại tư nhân và các khu bảo tồn quốc gia của nước này. Tuy nhiên, số lượng loại động vật quý này đang liên tục giảm mạnh do vấn nạn săn trộm để lấy sừng. Chỉ riêng đầu năm 2011 đến nay đã có 173 con bị giết chết.

nam-phi-mo-chien-dich-chong-nan-san-trom-te-giac

Trung tâm chỉ huy của đơn vị được đặt ngay trong trung tâm công viên Kruger để phối hợp hoạt động với các đơn vị chức năng cũng như tổ chức các chiến dịch ngăn chặn, truy quét hoạt động săn trộm tê giác trong khu vực này. Gần đây, Natjoints đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng săn trộm đã giết chết hai con tê giác.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Nam Phi, bà Sally de Beer ngày 8/6 cho biết, Natjoints là đơn vị được chính phủ giao nhiệm vụ bảo vệ an ninh các sự kiện trọng đại của quốc gia, trong đó có giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2010.Đơn vị phối hợp hành động và tình báo quốc gia (Natjoints) của lực lượng cảnh sát Nam Phi, đã được huy động tham gia chiến dịch chống nạn săn trộm tê giác đang hoành hành tại Công viên quốc gia Kruger nổi tiếng của nước này.